Ưu điểm vượt trội của vòng bi bạc đạn gốm

Vòng bi bạc đạn gốm có thể sử dụng trong những trường hợp khắc nghiệt như độ mài mòn cao,chân không,nhiệt độ thấp,nhiệt độ cao, tốc độ cao…

Bài viết dưới đây của An Phát sẽ giới thiệu vòng bi gốm để mọi người hiểu hơn về loại bi này.

 

Ưu điểm của vòng bi gốm chính hãng

1)Khả năng chịu lực cao: Độ cứng của vòng bi gốm cao gấp 2 lần vòng bi thép crom vì thế mà khả năng chịu lực của loại bi này cao hơn bi thép crom rất nhiều.

2)Độ chịu nhiệt tốt: Trong nhiệt độ cao thì độ cứng của vòng bi gốm cũng bị hạ rất ít, cho dù dưới nhiệt độ 800 độ thì độ cứng của vòng bi vẫn được đảm bảo, đồng thời độ nở ra của vòng bi này chỉ bẳng 22% so với bi crom. Do vậy ở nhiệt độ cao vòng bi gốm vẫn hoạt động tương đối ổn định.

3)Tốc độ cao: Vòng bi gốm có tốc độ quay cao hơn 1,3 lần so với bi crom.

4)Ma sát nhỏ: Vòng bi gốm khi quay với tốc độ 18000r/min,độ ma sát chỉ bằng 60% vòng bi crom.

5)Tổn thất vòng bi do mài mòn cọ xát nhỏ hơn bi crom

6)Độ bền cao : Tuổi thọ của vòng bi gốm cao gấp 2 lần bi crom

7)Chịu mài mòn tốt: Vòng bi gốm có thể sử dụng trong môi trường axit clohydric, axit sulfuric, axit nitric, xút và axit vô cơ khác, các axit hữu cơ, muối, kim loại nóng chảy mà không bị ăn mòn nhưng trong florua hydro và sắt nóng chảy thì độ chống ăn mòn của nó là rất thấp nên người sử dụng cần phải chú ý.

8)Tính cách nhiệt tốt, độ thẩm thấu thấp – gần như là một chất cách điện, tính thấm nhỏ hơn 0.1H.

9)Tự bôi trơn: Vòng bi gốm có thể tự bôi trơn.

 

Thông số thường có trên các loại vòng bi về kích thước:

Hai con số sau cùng chỉ chỉ đường kính trong của vòng bi có từ 00-99 (20mm< D <5000mm). Một số loại vòng bi dùng trong các máy móc siêu lớn có thể đường kính trong (D) sẽ lớn hơn 5000mm. Và một số vòng bi trượt được sử dụng trong các máy Micro có thể nhỏ hơn 20mm.

Ví dụ : vòng bi côn có ký hiệu 2315

Ta sẽ lấy trị số hai chữ số sau cùng nhân với 5 : Ta có 15×5 = 75mm. Có nghĩa là đường kính trong là D = 75mm (đường kính lỗ vòng bi)

Vòng bi được ký hiệu 304

Trị số 4 x 5 = 20mm. Đường kính trong là 20mm

Như vậy các số ký hiệu từ 04 trở lên đều sẽ nhân với hệ số 5. Còn lại từ 04 trở xuống có ký hiệu đặc biệt tương ứng quy đổi như sau: 00 : 10mm, 01 : 12mm, 02 : 15mm, 03 : 17mm. Đây là điểm cơ bản mà bạn cần nắm vững để lựa chọn sản phẩm cho mình thật chính xác.